วันที่ 19 มิถุนายน 2567 ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยา ให้การต้อนรับและร่วมหารือกับ คุณวรภพ คงธนจรัส ปลัดอำเภอบางละมุง คณะทำงานบูรณาการขับเคลื่อนการเสริมสร้างความเข้มแข็งและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนในการพัฒนาสังคม สุขภาวะเชิงพื้นที่พัทยา-บางละมุง สกร.อำเภอบางละมุง ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รพ.สต.หนองตาอุ่น หัวหน้าฝ่ายบริหารงานสาธารณสุข และตัวแทนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 เทศบาลตำบลโป่ง ในโอกาส เข้าเยี่ยมชมและแลกเปลี่ยนความรู้ในการดำเนินงานด้านการส่งเสริมสุขภาวะในสถานศึกษา ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองบริหารศูนย์พัทยา และตัวแทนนักศึกษา ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์เกี่ยวกับการส่งเสริมสุขภาวะในสถานศึกษา รวมถึงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผู้เรียน โดยเน้นการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของ นักศึกษา บุคลากร และชุมชนในการจัดทำแผนกิจกรรมการพัฒนาสถานศึกษา ซึ่งสอดคล้องตามนโยบายของอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่มุ่งเน้นการเป็นมหาวิทยาลัยของสังคม ด้านคุณภาพชีวิตของนักศึกษา เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจร่วมกันและกำหนดแนวทางที่เหมาะสมในการพัฒนาสถานศึกษาให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และส่งเสริมสุขภาวะที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน และนักศึกษาได้สะท้อนถึงปัญหาในเรื่องต่างๆ เช่นแสงสว่างในพื้นที่ภายนอกรอบมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาใช้ในการสัญจรเวลากลางคืน รวมถึง ขนส่งสาธารณะ เพื่อให้ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เข้าร่วมประชุมได้รับทราบและนำไปสู่แนวทางการดำเนินการต่อไป