มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566 ณ วัดศรีมงคลใต้ (พระอารามหลวง) จ.มุกดาหาร

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานผ้าพระกฐินให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำไปถวายพระภิกษุสงฆ์ ณ วัดศรีมงคลใต้ (พระอารามหลวง)

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานผ้าพระกฐินให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำไปถวายพระภิกษุสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส (พักอยู่กับที่ในฤดูฝนตลอดเวลาสามเดือน) ณ วัดศรีมงคลใต้ (พระอารามหลวง) ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร โดย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานในพิธี

โอกาสนี้ นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร รศ.ดร.พิภพ อุดร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รศ.ดร.พิษณุ ตู้จินดา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิตด้านคุณภาพชีวิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รศ.ดร.สุรัตน์ ทีรฆาภิบาล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารท่าพระจันทร์และวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.อดิพล เอื้อจรัสพันธุ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารท่าพระจันทร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้าราชการ ตัวแทนหน่วยงานต่าง ๆ และประชาชน เข้าร่วมในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน และปวารณาถวายจตุปัจจัย เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

ในการนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มอบทุนการศึกษาแก่โรงเรียนมุกดาลัย จำนวน 20,000 บาท และโรงเรียนมุกดาหาร จำนวน 20,000 บาท มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณาจารย์ บุคลากร ผู้เกษียณอายุราชการ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และมีผู้มีจิตกุศลร่วมถวายจตุปัจจัยทำบุญกฐินพระราชทาน ประจำปี 2566 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,820,183.80 บาท