หารือวางแนวทางการดำเนินงานการขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนขั้นสูงและศูนย์ DESIGH AND SIMULATION CENTER

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา โดย ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยาได้ประชุมหารือร่วมกับ ดร.ดำรงฤทธิ์ เนียมหมวด รองผู้อำนวยการ สทอภ.(GISTDA)  ถึงแนวทางแผนการพัฒนากำลังคนขั้นสูง การส่งนักศึกษาเพื่อร่วมทำงานทีมวิจัยพัฒนาและผลักดันการวิจัย การขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอวกาศ Space Industry ของประเทศ จากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานด้านศูนย์ Mechanical Material Testing Service, Aerospace Material Testing, Design And Simulation สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศฯ (GISTDA) ศรีราชา ชลบุรี และร่วมพูดคุยและวางแนวทางการดำเนินงานการขับเคลื่อนร่วมกันระหว่าง TU & GISTDA (ที่มี mou ร่วมกัน) ที่จะทำให้เกิดเป็นโครงการ Quick Win ภายใน 4 เดือน ร่วมกันที่เป็นรูปธรรม รวมถึงแผนระยะยาว 3 ปี ยกตัวอย่างเช่น ระดับปริญญาตรี   โครงการสหกิจศึกษา  ระดับบัณฑิตศึกษา (ปริญญาโท - ปริญญาเอก) การผลิตนักวิจัยขั้นสูงและเฉพาะทางเพื่อพัฒนากำลังคนด้าเทคโนโลยีอวกาศ  และ Training Center ของภูมิภาคตะวันออก เป็นต้น