มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา คว้ารางวัล “Best of the Best” สถานศึกษาที่ดำเนินงานส่งเสริมสุขภาวะ ระดับต้นแบบ ในเขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขตพื้นที่ 6

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา คว้ารางวัล “สถานศึกษาที่ดำเนินงานส่งเสริมสุขภาวะ (กาย จิต ปัญญา สังคม) ระดับต้นแบบ Best of the Best” โดย ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นผู้รับมอบประกาศเกียรติคุณสถานศึกษาส่งเสริมสุขภาวะในพื้นที่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จากประธานในพิธี คุณประชา เตรัตน์ ประธานกรรมการเขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขตพื้นที่ 6 ซึ่งคัดเลือกมาจากสถานศึกษาในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จำนวน 46 แห่ง
ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการบูรณาการขับเคลื่อนสุขภาวะเด็กและเยาวชนภาคตะวันออก เขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขตพื้นที่ 6 ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 โดยมี ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับและนำเสนอข้อมูล พร้อมด้วย บุคลากรกองบริหารศูนย์พัทยา คณะวิศวกรรมศาสตร์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ร่วมนำเสนอ โดยเนื้อหาการนำเสนอในส่วนของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ประกอบด้วย ข้อมูลพื้นฐานของสถานศึกษา (จำนวนนักเรียน/ห้องเรียน/บุคลากร) อาคารสถานที่ โครงสร้างและการบริหาร หลักสูตรการจัดการเรียนการสอน แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมและงบประมาณประจำปี กิจกรรมพัฒนาผู้เรียนและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสุขภาวะนักศึกษา (กาย จิต สังคม ปัญญา) การส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และธรรมาภิบาลในสถานศึกษา การเสริมสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของนักศึกษาและบุคลากร และชุมชนในการจัดทำแผนและกิจกรรมการพัฒนา โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ได้นำเสนอภาพรวมของแผนพัฒนาศูนย์การแพทย์ครบวงจร และวิศวกรรมยานยนต์สมัยใหม่ การคิดต้นแบบรถตู้โรงเรียนระบบอัจฉริยะ การประดิษฐ์นวัตกรรมรถต้นแบบเพื่อผู้พิการ โครงการให้คำปรึกษานักศึกษา โครงการเพื่อนช่วยเพื่อน โครงการและกิจกรรมต่างๆ ที่นักศึกษา ชุมชน มีส่วนร่วมด้วยกัน เป็นต้น
พร้อมกันนี้ ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังได้รับการประกาศเกียรติคุณจากคณะอนุกรรมการบูรณาการขับเคลื่อนสุขภาวะเด็กและเยาวชนภาคตะวันออก เขตสุขภาพเพื่อประชาชน เขตพื้นที่ 6 ในฐานะผู้บริหารต้นแบบที่สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาวะในสถานศึกษาและเยาวชนอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างดียิ่ง อีกด้วย