ห้องปฏิบัติการเคมี มธ.ศูนย์พัทยา ผ่านการรับรองห้องปฏิบัติการ ในรูปแบบ peer evaluation ใน 5 องค์ประกอบ

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา โดยกองบริหารศูนย์พัทยา ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย (Enhance of Safety Practice of Research Laboratory in Thailand) ห้องปฏิบัติการเคมี (D1-302) อาคารศูนย์นวัตกรรมศาสตร์ มธ.ศูนย์พัทยา  สำเร็จ ผ่านการรับรองห้องปฏิบัติการ ในรูปแบบ peer evaluation ใน 5 องค์ประกอบ โดยมี รศ.ดร.สุเพชร จิรขจรกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นผู้แทนในการมอบป้ายมาตรฐานความปลอดภัย ให้กับ ผศ.ดร.ณัฐดนย์ พรรณุเจริญวงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์พัทยา วันนี้ (24 เมษายน 2567)

ห้องปฏิบัติการเคมี (D1-302) ศูนย์พัทยา เข้ารับการตรวจประเมินห้องปฏิบัติการในรูปแบบ peer evaluation เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 นำทีมเข้ารับการตรวจโดย รศ.ดร.สุวดี  ก้องพารากุล ผู้อำนวยการโครงการปริญญาตรีภาคพิเศษ สาขาวิชาเทคโนโลยีพลังงานชีวภาพและการแปรรูปเคมีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รศ.ดร.ชนาธิป  สามารถ หัวหน้าหน่วยวิจัยด้านพลังงานชีวภาพและการเร่งปฏิกิริยา ซึ่งมีบุคลากรกองบริหารศูนย์พัทยา ให้การสนับสนุนข้อมูลและร่วมเข้ารับการตรวจประเมินและรับรองห้องปฏิบัติการทั้ง 7 องค์ประกอบ โดยห้องปฏิบัติการเคมี ศูนย์พัทยา ได้ผ่านและประเมินและรับรองห้องปฏิบัติการ ในรูปแบบ peer evaluation ใน 5 องค์ประกอบ  ซึ่งถือเป็นที่เรื่องน่ายินดีและเป็นความภาคภูมิใจของชาวศูนย์พัทยาเป็นอย่างยิ่ง

ในวันเดียวกันนี้ กองบริหารศูนย์พัทยา ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM) เรื่อง “การบริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานในห้องปฏิบัติการเคมี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ปีที่ 2” เพื่อให้คณาจารย์ นักศึกษา เจ้าหน้าที่ และพนักงานบริษัทรับจ้างเหมาที่เกี่ยวข้อง นำความรู้และความเข้าใจจากโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาตนเอง รวมถึงในเรื่องของการป้องกันและแก้ไขภัยอันตรายตามแนวปฏิบัติห้องปฏิบัติการ ของศูนย์พัทยา ได้อย่างต่อเนื่อง